วิธีตะลุยปาร์ตี้สิ้นปีไม่ให้เกิดอาการ ผมร่วงผมบาง

ช่วงสิ้นปีแบบนี้หลายคนอาจอยู่ในภาวะ ผมร่วงผมบาง หลังจากหนุ่มสาวหลายคนใช้เวลาและร่างกายอย่างหนักหน่วงไปกับการตะลุยปาร์ตี้ท่องราตรีแบบจัดหนัก ซึ่งไลฟ์สไตล์แบบ ดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ นอนดึก พักผ่อนน้อย เครียด เหล่านี้ล้วนเป็นต้นเหตุที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอจนเกิดอาการ ผมร่วง, ผมบาง ไปจนถึง ผมร่วงเยอะมาก ทั้งสิ้น

นอกจากนี้ช่วงก่อนเวลาปาร์ตี้ที่หนุ่มๆสาวๆพยายามจัดแต่งทรงผมให้ดูสวยหล่อโดดเด้งกว่าใครๆ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เสี่ยงต่อเส้นผมจะถูกทำร้าย เพราะหลังจบปาร์ตี้ น้อยคนเหลือเกินที่จะอาบนํ้าสระผมก่อนเข้านอน

ดังนั้นลองมาดูวิธี แก้ปัญหาผมร่วง ในช่วงสิ้นปีสำหรับหนุ่มสาวสายปาร์ตี้กันดีกว่า

วิธีตะลุยปาร์ตี้สิ้นปีไม่ให้เกิดอาการ ผมร่วงผมบาง

1.ดื่มแอลกอฮอล์แต่น้อยและงดบุหรี่ แอลกอฮอล์เป็นอีกหนึ่งตัวการ ผมร่วงผมบาง ซึ่งอาจหลีกเลี่ยงได้ยากเมื่อไปงานปาร์ตี้ แต่ก็สามารถดื่มให้น้อยได้ ซึ่งนอกจากจะลดผลเสียต่อเส้นผมแล้ว ยังเป็นผลดีต่อสุขภาพด้วย ส่วนบุหรี่นั่นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดอาการ ผมร่วงเยอะมาก โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ชาย ทางที่ดีจึงควรงดโดยเด็ดขาด

2.พักผ่อนให้เพียงพอ การไปปาร์ตี้นั้นบางครั้งไม่อาจปลีกตัวกลับเร็วได้ แต่ไม่ว่าคุณจะกลับดึกแค่ไหน สิ่งสำคัญคือการนอนพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยราว 6 ชั่วโมง เมื่อร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอก็จะช่วยลดความตึงเครียดระหว่างวัน ซึ่งเป็นต้นเหตุของอาการ ผมร่วง

3.ไม่จัดแต่งทรงผมมากเกินไป หากรู้อยู่แล้วว่าคุณไม่อาจบังคับตัวเองให้อาบนํ้าสระผมก่อนนอนในคืนปาร์ตี้ได้ ก็ไม่ควรที่จะใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมในปริมาณที่มากเกินไป เพราะจะเป็นตัวเร่งที่ทำให้เกิดอาการ ผมร่วง มากขึ้นกว่าเดิม

วิธีตะลุยปาร์ตี้สิ้นปีไม่ให้เกิดอาการ ผมร่วงผมบาง

4.ทำความสะอาดเส้นผมหลังจบปาร์ตี้ ข้อนี้อาจจะยากสักหน่อยสำหรับหนุ่มสาวนักปาร์ตี้ที่อ่อนเพลียจากการสนุกสนานมาตลอดทั้งคืน แต่เชื่อเถอะว่าหากคุณบังคับตัวเองให้อาบนํ้าสระผมก่อนเข้านอนได้ จะช่วยรักษาเส้นผมของคุณไม่ให้หลุดร่วงได้เป็นจำนวนมาก และที่สำคัญการทำความสะอาดร่างกายหลังปาร์ตี้จะทำให้คุณนอนหลับอย่างสบายตัวมากขึ้น

5.เซรั่มบำรุงผม อีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจ ผมร่วงผมบางใช้อะไรดี น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตของหนุ่มสาวที่ชอบปาร์ตี้ CG210  คือผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่นอกจากจะช่วยบำรุงฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง และยังมีคุณสมบัติในการ แก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมบาง ผมแห้งเสีย ซึ่งจะช่วยการลดวงจรการขาดหลุดร่วงของเส้นผมที่โดนทำลายจากการปาร์ตี้หนักๆอีกด้วย

 

T-R236-2016-075