แก้ปัญหา ผมร่วงผมบาง ด้วยวิธีทางธรรมชาติ

Hair loss solutions

การแก้ปัญหา ผมร่วงผมบาง ด้วยวิธีทางธรรมชาติด้วยตนเองมีมากมายหลายวิธี ซึ่งบางวิธีก็ง่ายและสะดวกเพียงแค่ผู้ที่กำลังอยู่ในภาวะ ผมร่วง, ผมร่วงเป็นวง, คันหัวผมร่วง, ผมร่วงเยอะ และ ผมร่วงหนักมาก เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมบางอย่างดังนี้

1.สระผมอย่างถูกวิธี ที่ถูกต้องคือไม่ควรสระเกินวันละ 1 ครั้ง ก่อนการสระผมด้วยแชมพู ควรล้างผมด้วยน้ำเปล่าก่อนจะลงแชมพูทุกครั้ง เพื่อช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนบนเส้นผมออกไปก่อน แล้วจึงใช้แชมพูสระผมทำความสะอาดอย่างล้ำลึกต่อไป ขณะสระผมก็ไม่ควรขยี้ผมหรือเกาหนังศีรษะแรงๆ เนื่องจากอาจทำให้เกิดบาดแผลจนเกิดการติดเชื้อของหนังศีรษะได้ ควรเปลี่ยนมาสระผมด้วยวิธีนวดหนังศีรษะแทน โดยการใช้ปลายนิ้วนวดเป็นวงกลมเบาตอนสระผม วิธีนี้นอกจากจะช่วยถนอมเส้นผมและหนังศีรษะ ยังช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้นด้วย

2.นวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันเอสเซนเชียล 2- 3 หยด เมื่อซึมเข้าสู่หนังศีรษะจนทั่ว ให้ห่อผมด้วยพลาสติกหรือผ้าชุบน้ำอุ่นโดยบิดให้หมาดๆ ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นกับแชมพูอ่อน ทำเป็นประจำจะช่วยให้รูขุมขนชุ่มชื่นขึ้น

Hair loss solutions

3.หลีกเลี่ยงความเครียด ความเครียดเป็นปัจจัยหลักอีกอย่างที่ทำให้หลายคนมีอาการ ผมร่วงผมบาง ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องหาวิธีคลายเครียดให้ตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ นวดตัว เข้าสปา ไปจนถึงการนั่งสมาธิทำจิตใจให้สบาย เพื่อปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุลเป็นปกติ

4.ดูแลสุขภาพตัวเอง หากไม่อยากมีอาการ ผมร่วง ต้องพักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายได้ซ่อมแซมหนังศีรษะและช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ทั่วร่างกาย

5.รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ครบ 5 หมู่ ถูกสุขลักษณะ เพิ่มการรับประทานโปรตีน โดยเฉพาะโปรตีนจากถั่วเหลืองหรือนมถั่วเหลือง ถ้าสามารถกินได้วันละ 1 ลิตรเส้นผมจะงอกใหม่เร็วมาก เพิ่มอาหารพวกผักใบเขียว สลัด จมูกข้าวสาลี และธัญพืช รับประทานงาขาว 1 กำมือทุกวันตอนเช้า พร้อมทั้งรับประทานโยเกิร์ต 1 ถ้วยทุกวัน จะช่วยเพิ่มสารอาหารทำให้รากผมและเส้นผมแข็งแรงขึ้น นอกจากนี้ยังต้องดื่มน้ำให้เพียงพอหรือดื่มไม่น้อยกว่าวันละ 2 ลิตร รวมถึงควรเลิกทานอาหารที่ใส่ผงชูรส งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ด้วย

นอกจากนี้ผู้ที่กำลังประสบภาวะ ผมขาดหลุดร่วงผมบาง ควรใช้ เซรั่มบำรุงผม ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของ CG210 ควบคู่ไปด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา ฟื้นฟู และการบำรุงสภาพเส้นผมให้กลับมาดีกว่าเดิม

T-R236-2016-073

แก้ปัญหา ผมร่วงผมบาง ด้วยวิธีทางธรรมชาติ