เปิดสูตรสมุนไพรแก้ปัญหา ผมร่วง

เปิดสูตรสมุนไพรแก้ปัญหา ผมร่วง

ผมร่วง ผมบาง คือปัญหาที่กวนใจใครหลายคน ซึ่งปัจจัยต่างๆที่ทำให้เกิดอาการ ผมร่วงผมบาง ก็มีหลากหลายทั้ง กรรมพันธุ์ ฮอร์โมน ความเครียด การใช้ยาบางชนิด การใช้แชมพู การทำสีผม และสัมผัสสารคลอรีน

ทั้งนี้หลายคนอาจตั้งคำถามว่า ผมร่วงใช้อะไรดี ผมร่วงทําไง ซึ่งการ แก้ปัญหาผมบาง ผมร่วง มีหลายวิธี โดยหนึ่งในวิธีที่น่าสนใจคือการใช้สูตรสมุนไพรช่วยบรรเทาอาการผมขาดหลุดร่วงดังนี้

1.มะกรูด นำเอาลูกมะกรูดแก่จัดมา2ลูก แล้วเอาไปย่างไฟจนลูกมะกรูดสุกนิ่มพอดี  จากนั้นนำลูกมะกรูดมาขยำๆน้ำอุ่น ทิ้งไว้ให้เย็น ก่อนจะกรองเอาน้ำมันที่ลอยบนผิวน้ำมาสระผมพร้อมกับนวดผมให้ทั่ว ต่อด้วยการสระผมกับแชมพูชนิดอ่อนโยนต่ออีกครั้ง และล้างออกด้วยนํ้าสะอาด

2.ว่านหางจระเข้ มีสรรพคุณที่ช่วยทำให้รากผมเย็น จึงมีส่วนในการ บำรุงรากผม ให้เส้นผมดำเป็นเงางาม รวมถึงยังมีสรรพคุณช่วยรักษาแผลบนหนังศีรษะอีกด้วย  เพียงนำเอาต้นว่านหางจระเข้2-3ใบมาลอกเปลือกและล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำวุ้นใสๆที่ได้มาขยำจนเป็นเนื้อครีมเหลวๆ ก่อนจะนำมาทาให้ทั่วศีรษะและเส้นผม ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ10นาที จึงสามารถล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้

3. ขิงแก่ นำขิง1แง่งมาตำจนละเอียดแล้วเอาไปห่อผ้าขาวบางมัดเป็นลูกประคบเตรียมไว้ หลังจากนั้นต้มน้ำในหม้อให้เดือด โดยใส่น้ำเพียงครึ่งหม้อ ต่อมาให้ขึงผ้าขาวบางบริเวณปากหม้อ รอจนน้ำเดือดจึงเอาขิงที่ห่อผ้าขาวบางมาวางไว้ ไอน้ำจากหม้อจะทำให้ลูกประคบขิงเกิดความร้อนในระดับหนึ่ง ไม่ควรให้ร้อนเกินไปก่อนจะนำมาประคบบริเวณที่ผมร่วงจนเย็น นำกลับไปวางที่ปากหม้อเพื่อรมไอน้ำและนำมาประคบต่อ ทำแบบนี้วันละ 2ครั้ง ครั้งละประมาณ30 นาที ประมาณ5วันจะเริ่มเห็นผล

4.น้ำมันมะกอก เหมาะกับผู้ที่มีปัญหา ผมร่วง ชนิดไม่รุนแรงมาก ให้ใช้น้ำมันมะกอกทาเส้นผมให้ทั่ว จากนั้นนวดศีรษะต่อไปอีกสักพัก ก่อนจะสระผมด้วยแชมพูที่ไม่แรงมาก ควรทำสัปดาห์ละ2ครั้ง ประมาณ1เดือนอาการผมขาดหลุดร่วงจะลดลง

5.หอมหัวใหญ่ เป็นพืชที่มีปริมาณกำมะถันซึ่งช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของเส้นผม กระตุ้นการทำงานของรูขุมขน และกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่อีกด้วย โดยการนำหอมหัวใหญ่2หัวมาคั้นเอาน้ำสดๆ ต่อมานำน้ำที่คั้นได้ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ จากนั้นค่อยๆนวดให้น้ำหัวหอมซึมลงหนังศีรษะ ทิ้งไว้30นาทีแล้วล้างออก หากทำทุกวันจะลดอาการ ผมร่วงผมบาง ได้

เปิดสูตรสมุนไพรแก้ปัญหา ผมร่วง

6.ทองพันชั่ง หรือ หญ้ามันไก่ สมุนไพรแก้ ผมร่วง ที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่โบราณ เพียงนำเอาใบทองพันชั่งมาตำจนละเอียด แล้วผสมน้ำเข้าไปให้พอเหนียว ก่อนนำไปพอกให้ทั่วศีรษะ เน้นบริเวณที่ ผมร่วง ต่อมาให้ใช้ผ้าคลุมศีรษะทิ้งเอาไว้1คืน เช้ามาให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

7.กระเทียม สมุนไพรที่มีประโยชน์สารพัด รวมทั้งสามารถ แก้ปัญหาผมบาง ผมร่วง ได้ด้วยการเอากระเทียมมาปอกเปลือกประมาณ1กำมือ แล้วนำไปบดให้ละเอียด ก่อนจะนำมาพอกให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้ประมาณ1ชั่วโมง จากนั้นให้นวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันมะกอก ต่อมาใส่หมวกอาบน้ำครอบผมทิ้งไว้1คืน และเมื่อตื่นเช้ามาให้ใช้นํ้าสะอาดล้างผม

8.น้ำมันละหุ่ง มีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง โดยการนำเอาน้ำมันละหุ่งปริมาณ8ช้อนโต๊ะมาตั้งไฟให้ร้อนแล้วพักลงมาจากเตา ก่อนจะใส่กระเทียมบดจำนวน8กลีบใหญ่ลงไปในน้ำมันร้อนๆ ปิดฝาตั้งทิ้งไว้ประมาณ36ชั่วโมง ต่อมานำเอาน้ำมันมานวดศีรษะให้ทั่ว ใช้ผ้าขนหนูคลุมศีรษะเอาไว้ประมาณ2ชั่วโมง และสระผมด้วยแชมพูที่มีความอ่อนโยน

9.ดอกมะลิ หลายคนอาจไม่ค่อยรู้ว่าดอกมะลิสามารถช่วยแก้ปัญหา ผมร่วง ได้เช่นกัน เพียงเลือกดอกมะลิที่กำลังจะบานประมาณ7 - 10ดอกมาแช่น้ำมันมะกอกทิ้งไว้3 - 6ชั่วโมง จากนั้นขูดผิวมะกรูดลงไปผสมด้วยเล็กน้อย ก่อนจะนำไปหมักผมให้ทั่วศีรษะทิ้งไว้15-20นาที ต่อมาล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วจึงสระผมให้สะอาด

10.มะขามป้อม นำลูกมะขามป้อมแห้ง1กำมือไปแช่น้ำ1ขัน ทิ้งไว้หนึ่งคืน ในช่วงเช้าเมื่อสระผมและล้างจนสะอาดแล้ว ให้เอาน้ำแช่มะขามป้อมราดลงไปให้ทั่วศีรษะ เช็ดผมให้แห้ง ทำบ่อยๆจะช่วยลดอาการ ผมร่วง ได้

แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลามากพอจะใช้สมุนไพรแก้ปัญหา ผมร่วง ยังมีผลิตภัณฑ์รักษาและดูแลเส้นผมของ CG210 เป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพราะ CG210 คือผลิตภัณฑ์สำหรับผมที่ทำมาจากสารสกัดธรรมชาติเซลเลี่ยมที่ประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 4 ชนิด จึงมีความปลอดภัย แถมใช้ง่าย ไม่ยุ่งยากเพียงแค่ชโลมหลังอาบนํ้าตอนผมแห้งวันละสองครั้งคือช่วงเช้าและก่อนนอน ซึ่งนอกจากจะมีสรรพคุณ บำรุงเส้นผม แล้ว ยังลดอาการ ผมขาดหลุดร่วง ได้อย่างดีอีกด้วย

T-R236-2016-069