บุหรี่สาเหตุของอาการ ผมร่วงหนักมาก ในกลุ่มผู้ชายวัยทำงาน

Smoking causes

สิ่งที่ทำให้ผู้ชาย ผมร่วงหนักมาก กว่าผู้หญิงนอกจากเรื่องของกรรมพันธุ์ พันธุกรรม และฮอร์โมนแล้ว พฤติกรรมการสูบบุหรี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้กลุ่มผู้ชายวัยทำงานตกอยู่ในภาวะ คันหัวผมร่วง, ผมขาดหลุดร่วง, ผมร่วงผมบาง และ ผมร่วงเป็นวง ได้

มีผลวิจัยจากต่างประเทศเรื่อง ผมร่วงเกิดจาก การสูบบุหรี่มากมาย อาทิ หนังสือพิมพ์ดิอินดีเพนเดนท์ประเทศอังกฤษที่ระบุว่า คนที่สูบบุหรี่จะมีอาการ ผมร่วง เร็วกว่าคนปกติ ทำให้เกิดปัญหาผมบางเร็วหรือศีรษะล้าน ส่วนนักวิจัยของมหาวิทยาลัยแห่งชาติไต้หวันได้ให้ข้อสรุปจากการวิจัยถึงคนสูบบุหรี่ว่ามีอัตราผมร่วงเร็วกว่าคนทั่วไป เนื่องจากสูบบุหรี่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อการไหลเวียนโลหิตในระดับจุลภาคที่ทำหน้าที่ไหลเวียนโลหิต ทำให้การส่งโลหิตไปเลี้ยงส่วนของเซลล์รากผมที่ไม่เพียงพอ จึงเป็นสาเหตุของผมร่วงจากการสูบบุหรี่

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ ผมร่วงหนักมาก เมื่อสูบบุหรี่มีดังนี้

1.บุหรี่จะทำลายผนังเส้นเลือดหรือรบกวนระบบการไหลเวียนของเส้นเลือด

2.บุหรี่เพิ่มการสร้างฮอร์โมนเพศ ทำให้มีการผลิตสาร DHT ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดผมร่วงในผู้ชายมากขึ้น

Smoking causes

3.บุหรี่ทำลายต่อมของเส้นผมโดยตรง

4.บุหรี่ทำลายเซลล์รากผมและฮอร์โมนที่กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม

ขณะเดียวกันผลเสียต่อสุขภาพการสูบบุหรี่ทั้งทำลายปอดเป็นบ่อเกิดโรคร้ายและยิ่งเป็นตัวเร่งทำให้คนแก่กว่าวัย ทำให้ผู้สูบบุหรี่มีเส้นผมที่หงอกขึ้นไวกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่

ดังนั้นผู้ชายที่มีพฤติกรรมชอบสูบบุหรี่ หากไม่อยาก ผมร่วงหนักมาก จนหมดศีรษะสิ่งแรกที่ต้องทำคือการเลิกสูบบุหรี่ให้เร็วที่สุด อย่างไรก็ตามนอกจากเราจะหยุดทำร้ายเส้นผมแล้ว ก็ควรบำรุงสุขภาพเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมด้วย ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของ CG210 อีกหนึ่ง วิธีแก้ผมขาดหลุดร่วงผมบาง อย่างถาวร ด้วยนวัตกรรมจาก Essence ธรรมชาติ ผลิตจากสารสกัด Cellium ซึ่งมาจากส่วนประกอบสำคัญจากพืช 4 ชนิด จึงปลอดภัยและเห็นผลในเวลาอันรวดเร็ว

T-R236-2016-073