สาเหตุผมร่วง ในกลุ่มผู้สูงอายุ

สาเหตุผมร่วง ในกลุ่มผู้สูงอายุ

สาเหตุผมร่วง ในกลุ่มผู้สูงอายุไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติเท่าไหร่นัก เนื่องจากยิ่งมนุษย์มีอายุเพิ่มมากขึ้นร่างกายจะมีการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะการผลิตฮอร์โมนเพศลดลง ขณะที่อวัยวะส่วนต่างๆในร่างกายก็จะยิ่งอ่อนแอ เส้นผมก็เช่นกัน จำนวนรูขุมขนบนหนังศีรษะลดลงเป็นอาการเสื่อมซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติทำให้คนสูงอายุจำนวนมากเกิดอาการ ผมร่วงผมบาง ยิ่งเมื่อประกอบกับภาวะโรคประจำตัวต่างๆจะส่งผลให้วงจรเส้นผมเกิดปัญหา ขาดความแข็งแรงหลุดร่วงเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้อาการผมร่วงเป็นสิ่งปกติที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของทุกคน เพราะร่างกายจะสร้างเส้นผมขึ้นมาใหม่ทดแทนเส้นเก่าที่หลุดร่วงไป แต่ในกรณีของผู้สูงอายุส่วนใหญ่ เมื่อผมหลุดร่วงไปแล้วจะประสบปัญหาเส้นผมไม่งอกขึ้นมาทดแทนใหม่ ทำให้เส้นผมบนศีรษะบางลงเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้เองเป็นที่มาของกรณีผู้สูงอายุบางคนซึ่งมีอาการ ผมบางกลางหัว ไปจนถึง ศีรษะล้านในที่สุด

สำหรับผู้สูงอายุที่ทราบถึง สาเหตุผมร่วง แล้วไม่อยากมีอาการผมขาดหลุดร่วงอย่างรวดเร็วจนทำให้ดูบุคลิกภาพไม่ดี เรามีวิธี แก้ปัญหาผมร่วง ในกลุ่มผู้สูงอายุมาแนะนำดังนี้

สาเหตุผมร่วง ในกลุ่มผู้สูงอายุ

1.ทานอาหารป้องกันอาการผมร่วง

คุณสามารถป้องกันเส้นผมไม่ให้ขาดหลุดร่วงได้ด้วยการทานอาหารที่มีสารอาหารดีๆ มีคุณค่าและมีประโยชน์ในการช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ป้องกันผมร่วง ไม่หงอกเร็ว เช่น แร่ธาตุสังกะสี, วิตามินเอ, ไบโอติน, วิตามินซี และ โปรตีนไขมันต่ำ

2.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ผู้สูงอายุหลายคนกลัวจะบาดเจ็บจึงไม่ค่อยกล้าออกกำลังกาย ทั้งที่จริงแล้วการไม่ออกกำลังกายคือสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ หากคุณมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง สุขภาพเส้นผมก็จะแข็งแรงไปด้วย

3.เลือกใช้เซรั่มบำรุงผม

ผมบางใช้อะไรดี น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตในกลุ่มผู้สูงอายุ การเลือกใช้ เซรั่มบำรุงผม หรือ เซรั่มบำรุงผมเพื่อลดผมขาดหลุดร่วง ที่มีคุณภาพในการ บำรุงเส้นผม เป็นอีกตัวช่วยที่น่าสนใจ เนื่องจากเซรั่มบำรุงผมนอกจากจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ป้องกันไม่ให้ขาดหลุดร่วงง่ายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดเส้นผมใหม่ขึ้นมาทดแทนผมที่ร่วงไปอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมของ CG210 สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

Source: http://www.thaiseniormarket.com/article-detail/75

T-R236-2016-069