ผมบางอยากต่อผม อาจทำให้ผมร่วงเยอะกว่าเดิม หากไม่บำรุงรากผม

บำรุงรากผม

ผู้หญิงหลายคนอาจมองข้ามการ บำรุงรากผม เมื่อประสบกับปัญหาผมบาง ผมร่วงเยอะ สเปรย์ผมหนา ก็ช่วยได้แค่ชั่วคราว หลายคนจึงหันไปหาวิธีต่อผมเพื่อเพิ่มความหนาและความสวยงามของเส้นผม ทว่าวิธีดังกล่าวไม่ใช่ทางแก้ปัญหาที่ดีเท่าไหร่ ซํ้ายังอาจส่งผลเสียทำให้เกิดอาการ ผมร่วงหนักมาก กว่าเดิมเสียอีก

ทั้งนี้ ในหมู่สาวๆส่วนใหญ่ที่มีอาการ ผมร่วงเกิดจาก การทำผมหรือทำทรีทเมนต์ผมที่รุนแรงเกินไป โดยเฉพาะการต่อผม ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายแบบ อาทิ การต่อผมแบบใช้กาว การต่อผมแบบแฮร์ล็อก การต่อผมแบบไมโครริง การต่อผมแบบเส้นต่อเส้น และ การต่อผมแบบกิ๊บ ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็ล้วนแต่ส่งผลเสียและเป็นอันตรายต่อเส้นผมของคุณทั้งนั้น เนื่องจากขั้นตอนต่างๆในการต่อผมอย่าง การดึงรั้งเส้นผมด้วยคลิป การใช้กาวเพื่อเชื่อมผมจริงกับผมที่จะต่อเข้าด้วยกัน การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่มีมาตรฐาน สามารถทำร้ายเส้นผมกับรากผมจริงๆของคุณ จนทำให้เกิดอาการ ผมร่วงเป็นหย่อม ในภายหลังได้

แต่ที่ร้ายที่สุดคือขั้นตอนในการต่อผมอาจทำให้เกิดรอยแผลเป็นบริเวณรากผม ซึ่งจะทำให้ไม่มีผมใหม่ขึ้นที่บริเวณรากผมนั้นอีก ส่งผลให้เกิดอาการผมร่วงผมบางถาวรบนศีรษะเลยทีเดียว

นอกจากนั้น เมื่อต่อผมเสร็จแล้ว คุณผู้หญิงยังต้องมีขั้นตอนในการดูแลรักษาเส้นผมจุกจิกอีกมากมาย โดยหากไม่ทำหรือทำไม่ครบ ก็จะส่งผลให้ ผมหลุด ผมร่วงหนักมาก เช่นกัน

บำรุงรากผม

ดังนั้นคุณผู้หญิงทุกคนควรคิดสักนิดก่อนต่อผม เพราะหากผมของคุณไม่แข็งแรงพอ นอกจากจะต้องเจ็บตัว เสียเงินแล้ว คุณอาจเสียผมของคุณไปด้วย ทางที่ดีหากคุณอยู่ในภาวะ ผมร่วงเยอะ และอยากต่อผม ก็ควรจะ บำรุงรากผม ของตัวเองด้วย เซรั่มผมร่วง ตัวช่วยชั้นดีของผู้หญิงผมบอบบาง

เซรั่มผมร่วง คือส่วนสำคัญในการ บำรุงรากผม สามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังการต่อผม มีบทบาทในการทำให้เส้นผมของคุณแข็งแรง พร้อมรับกับขั้นตอนโหดๆในการต่อผม และยังมีความจำเป็นมากต่อการรักษาอาการผมร่วงผมบาง รวมถึงดูแลสภาพผมให้กลับมาสวยงามเหมือนเดิม

การต่อผมไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสำหรับสาวๆ เพียงแต่มีข้อระวังที่ต้องรู้ เพื่อเตรียมตัวให้กับเส้นผมของคุณ