วิธีดูแลผมช่วงหน้าฝนด้วย เซรั่มบำรุงผม

วิธีดูแลผมช่วงหน้าฝนด้วย เซรั่มบำรุงผม

หลายคนอาจไม่ค่อยเห็นความสำคัญกับการใช้ เซรั่มบำรุงผม เท่าไหร่ แต่ในช่วงหน้าฝนนี้ เป็นเวลาที่เราหลีกเลี่ยงการตากฝนได้ยาก เมื่อรวมกับสภาพอากาศที่มีความชื้นมากยิ่งขึ้น อาจทำให้เกิดปัญหา รังแค และ เชื้อรา บนหนังศีรษะ ก่อให้เกิดอาการ คันหัวผมร่วง, ผมร่วงเป็นหย่อม และ ผมร่วงหนักมาก ได้ จนบางครั้ง ครีมผมหนา ก็คงเอาไม่อยู่

ในช่วงฤดูฝน ผมร่วงเกิดจาก หนังศีรษะมีความชื้นและเส้นผมมีความสกปรกเพราะละอองฝน ซึ่ง วิธีแก้ผมขาดหลุดร่วง ในช่วงหน้าฝน เพียงแค่ดูแลรักษาเอาใจใส่ความสะอาดของเส้นผมอย่างเดียวอาจไม่พอ แต่ควรใช้ เซรั่มบำรุงผม เสริมควบคู่กันไป

เซรั่มบำรุงผม เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะแก้ปัญหาในกรณี ผมขาดหลุดร่วงหนักมาก แบบรวดเร็วทันใจแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการดูแลเส้นผมให้กลับมาแข็งแรงอีกด้วย

การใช้ เซรั่มบำรุงผม เพื่อแก้อาการ ผมขาดหลุดร่วงหนักมาก อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ต้องใช้ติดต่อกันเป็นประจำอย่างน้อย1ครั้งต่อวัน โดยการพ่นลงบนหนังศีรษะให้ทั่วหลังสระผมหรือผมแห้ง ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมชนิดใช้แล้วไม่ต้องล้างออกจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ ทั้งประหยัดเวลา และไม่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกเหนียวบนหนังศีรษะ

ขณะเดียวกันหลังจากใช้ เซรั่มบำรุงผม แล้ว ก็ยังต้องมีขั้นตอนการดูแลเส้นผมในช่วงหน้าฝนอื่นๆอีก ดังนี้

1.พยายามให้เส้นผมโดนนํ้าฝนน้อยที่สุด ควรทำทรงผมรวบหรือเก็บผมให้เรียบร้อย กางร่ม หรือ ใส่หมวก เพื่อป้องกันเส้นผมจากละอองน้ำเวลาต้องลุยฝน

2.สระผมทุกครั้งที่โดนฝน เพราะเส้นผมอาจเป็นที่หมักหมมของเชื้อโรคได้ หากเกิดการเปียกชื้นแล้วไม่ได้รับการทำความสะอาด ขณะเดียวกันหลังสระผมเสร็จก็ต้องเช็ดผมหรือใช้ไดร์เป่าผมให้แห้งทุกครั้ง เพื่อไม่ให้หนังศีรษะเปียกชื้น รวมถึงเป็นการปรับอุณหภูมิของร่างกายไม่ให้เจ็บป่วยด้วย

3.พกหวีมาใช้เป็นประจำ หวีเป็นของสำคัญอย่างหนึ่งที่ไม่ควรใช้ร่วมกับใคร การมีหวีใช้เป็นของตัวเองคือเรื่องดี ผมเสียทรงเมื่อไหร่ก็หวีได้ทันที เพื่อให้เส้นผมนุ่มลื่น ไม่พันกันจนเป็นเหตุให้เส้นผมหลุดร่วง

เพียงเท่านี้เส้นผมของคุณก็พร้อมรับกับสภาพอากาศในช่วงฤดูฝนแล้ว

 

T-R236-2016-055