สาเหตุผมร่วง จากการเซ็ตผมเสริมหล่อผิดวิธี

เซ็ตผมเสริมหล่อผิดวิธี สาเหตุผมร่วง

สาเหตุผมร่วง จากการเซ็ตผมเสริมหล่อผิดวิธี : คุณผู้ชายหลายๆ ท่านคงมีกิจวัตรที่ต้องทำก่อนออกไปเผชิญโลกภายนอกหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือการ “เซ็ตผม” แต่หลายๆท่านอาจยังไม่ทราบว่าการ เซ็ตผม ในทุกๆวัน ก็เป็นสาเหตุผมร่วงประการหนึ่งเช่นกัน แม้การเซ็ตผมจะเป็นการเติมความมั่นใจให้กับตัวเอง แต่หลายๆ ครั้งที่เราเซ็ตผม เราก็ได้ทำร้ายเส้นผมไปโดยไม่รู้ตัว ทั้งไดร์ หนีบ เซ็ตลงแว็กซ์ มูส เจล สารเคมีทั้งหลายแหล่ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการขยี้ ดึง ทึ้งเส้นผม เพื่อให้ได้ทรงผมที่ถูกใจ โดยหารู้ไม่ว่าปัญหาเส้นผมรอเราอยู่ การดึง และขยำขยี้ผมอย่างรุนแรงเป็นประจำ ทำให้รากผมถูกทำร้าย และอ่อนแอ จนบางครั้งผมร่วงเป็นหย่อม ที่สำคัญสารเคมีที่ตกค้างบนหนังศีรษะนี่แหละที่เป็นสาเหตุสำคัญของผมร่วง

 

เซ็ตผมเสริมหล่อผิดวิธี สาเหตุผมร่วง

ก่อนที่ผมจะร่วงจนหมดศีรษะ เรามาดูวิธีการเซ็ตผมที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันผมร่วงผมบางจากการเซ็ตผมกันดีกว่า

1)    เบามือกับเส้นผมของตัวเองบ้าง - อย่างที่ทราบไปแล้วว่าหนึ่งในสาเหตุผมร่วงเกิดจากการขยี้ ขยำเส้นผมอย่างรุนแรงจนเกินไป การเริ่มเซ็ตผมให้เบามือมากขึ้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำอันดับแรก

2)    หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม - อีกหนึ่งสาเหตุผมร่วงเกิดจากการถูกทำร้ายด้วยความร้อน เส้นผมถูกทำร้ายจากการขยำ ขยี้ และสารเคมีก็มากเพียงพออยู่แล้ว เราจึงควรหลีกเลี่ยงความร้อน ทั้งการไดร์ผม หนีบผมต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผม และหนังศีรษะถูกทำร้ายมากขึ้นกว่าเดิม

3)    สระผมให้สะอาดทุกครั้ง - โดยใช้น้ำอุณภูมิห้อง หรือน้ำเย็น สำหรับสระผม ไม่ขยี้แรงจนเกินไป และที่สำคัญไม่ควรปล่อยสารเคมีทิ้งไว้บนศีรษะข้ามคืน เมื่อสระผมเสร็จเรียบร้อยควรใช้ผ้าเช็ดซับเส้นผมแทนที่จะใช้การขยี้เช่นกัน

4)    บำรุงเส้นผมบ้าง - หลังจากการใช้งานมาหนักหน่วงทั้งวันแล้ว ควรบำรุงเส้นผมเป็นประจำ โดยใช้ทรีทเม้นท์หมักผมหลังจากสระผมเสร็จเรียบร้อย ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก หรือหากมีปัญหาผมบาง ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ CG210 นวัตกรรมเอสเซ็นส์จากธรรมชาติที่ช่วยลดผมหลุดร่วง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ

หลังจากทราบสาเหตุผมร่วงจากการเซ็ตผม รวมถึงวิธีการป้องกันแล้ว อย่าลืมนำไปปฏิบัติใช้เป็นประจำ เพื่อให้สามารถเซ็ตผมทรงต่างๆ ในทุกๆ วันได้อย่างมั่นใจ และไม่ต้องกังวลกับอาการผมร่วงเหล่านี้อีกต่อไป และที่สำคัญควรทำควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพด้วย เช่น การออกกำลังกายเป็นประจำ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เป็นต้น ทั้งนี้เนื่องจากผู้ชายส่วนใหญ่จะเกิดอาการหัวล้าน ผมร่วงได้ง่ายกว่าผู้หญิงมาก ดังนั้น เราจึงควรรีบดูแลรักษาเส้นผมของเราให้ดีตั้งแต่เนิ่นๆ ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่จนต้องเสียค่ารักษาราคาแพงนั่นเอง