สูตรหมักผมธรรมชาติ บำรุงเส้นผม แก้ปัญหาผมร่วงผมบาง

สูตรหมักผมธรรมชาติ บำรุงเส้นผม แก้ปัญหาผมร่วงผมบาง

การหมักผมจากผลิตภัณฑ์ธรรมชาติสามารถช่วย บำรุงรากเส้นผม แก้ปัญหาผมร่วงผมบาง ได้อย่างดี เพราะไม่มีสารเคมีผสม จึงไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมเท่ากับการทำทรีทเม้นท์ด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆในร้านทำผม

ดังนั้นสำหรับผู้ที่มีคำถามว่า ผมร่วงทำไง หรือกำลังมีอาการ ผมร่วงหนักมาก สูตรหมักผมจากธรรมชาติอาจ แก้ปัญหาผมร่วงผมบาง ให้แก่คุณได้

บำรุงเส้นผม ด้วยไข่ไก่

ไข่ไก่นอกจากเราสามารถใช้ไข่ขาวพอกหน้าเพื่อกระชับรูขุมขนแล้ว ไข่แดงเองก็มีสรรพคุณที่ช่วย บำรุงเส้นผม ป้องกันอาการ ผมร่วงผมบาง ได้อย่างดี เพราะไข่แดงอุดมไปด้วยโปรตีนที่ทำให้เส้นผมแข็งแรง รวมถึงยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผมด้วย

อุปกรณ์ให้เตรียม ไข่แดง1ฟอง นํ้ามันมะกอก1ช้อนชา นํ้าอุ่น1ถ้วย ส่วนวิธีการทำ เริ่มจากผสมไข่แดง นํ้ามันมะกอก และนํ้าอุ่นให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมผมให้เปียก แล้วหมักทิ้งไว้10นาที ก่อนจะล้างออกด้วยนํ้าเย็นให้สะอาด

บำรุงเส้นผม ด้วยเลม่อน

คุณประโยชน์ของเลม่อนหรือมะนาวสามารถแก้ไขปัญหาเรื่องรังแคบนหนังศีรษะได้ ไม่ว่าจะเป็นรังแคที่เกิดจาก ความเครียด การแพ้ยาสระผม หรือเพราะอากาศแห้ง

อุปกรณ์ให้เตรียม นํ้ามะนาว1ช้อนโต๊ะ นํ้ามันมะกอก1ช้อนโต๊ะ นํ้าเปล่าครึ่งแก้ว วิธีทำสูตรหมักผมธรรมชาติจากมะนาวให้นำส่วนผสมทั้งสามมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ20นาที จากนั้นล้างนํ้าให้สะอาด

บำรุงเส้นผม ด้วยโยเกิร์ต

โยเกิร์ตธรรมชาติจะช่วย บำรุงเส้นผม ของคุณให้แข็งแรง โดยเฉพาะผู้ที่มีเส้นผมแตกปลาย แห้งเสีย สูตรหมักผมธรรมชาติจากโยเกิร์ตสามารถแก้ปัญหาให้คุณได้

 

อุปกรณ์ให้เตรียม โยเกิร์ต5ช้อนโต๊ะ ไข่แดง1ฟอง หมวกคลุมผม วิธีทำ เริ่มจากการนำไข่แดงกับโยเกิร์ตผสมเข้าด้วยกัน ก่อนจะเอามาหมักผมทิ้งไว้ประะมาณ15นาที โดยใช้หมวกคลุมผมให้เรียบร้อย หากใครผมเสียมากอาจเพิ่มอีก10นาที จากนั้นสระผมให้สะอาด

บำรุงเส้นผม ด้วยมายองเนส

มายองเนสก็นำมาทำสูตรหมักผมธรรมชาติได้เช่นกัน โดยเฉพาะผู้ที่มีผมแห้งเสีย การบำบัดโดยนวดปรับสภาพเส้นผมอย่างทั่วถึงด้วยมายองเนสคืออีกหนึ่งวิธีที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผมให้กลับคืนมา เนื่องจากมายองเนสประกอบด้วยน้ำมัน ไข่ และส่วนผสมอื่นๆที่ช่วย บำรุงเส้นผม

อุปกรณ์ให้เตรียม มายองเนสสูตรธรรมชาติปกติกับหมวกคลุมผม วิธีทำ ชโลมผมให้เปียกนํ้าหมาดๆ ก่อนจะนำมายองเนสมาชโลมผมให้ทั่ว นำหมวกคลุมผมมาคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ20นาที และล้างผมด้วยยาสระผมให้สะอาด

สูตรหมักผมธรรมชาติ บำรุงเส้นผม แก้ปัญหาผมร่วงผมบาง

บำรุงเส้นผม ด้วยกล้วย

นอกจากรับประทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว กล้วยยังเป็นผลไม้ที่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนในการ บำรุงเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางาม มีนํ้าหนัก

อุปกรณ์ให้เตรียม กล้วย1หวี กับ น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ วิธีทำ นำกล้วยมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วบดให้ละเอียด หลังจากนั้นให้เติมนํ้าผึ้งผสมเข้าไปจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาชโลมบนเส้นผมทิ้งไว้ประมาณ15นาที แล้วล้างผมให้สะอาดด้วยนํ้าอุ่น

บำรุงเส้นผม ด้วยน้ำผึ้ง

สูตรหมักผมธรรมชาติจากน้ำผึ้งสามารถทำได้หลายครั้ง โดยเมื่อทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอจะทำให้เส้นผมของคุณนุ่ม เรียบ และจัดทรงได้ง่ายขึ้น

อุปกรณ์ให้เตรียม น้ำผึ้ง2ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก1ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล1ช้อนโต๊ะ วิธีทำนำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมให้เข้ากัน แล้วชโลมให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ1ชั่วโมงก่อนจะล้างออกด้วยน้ำสะอาด และสระผมตามปกติ

นอกจากการใช้สูตรหมักผมจากธรรมชาติข้างต้นแล้ว การเลือกใช้ เซรั่มบำรุงผม ซึ่งมีส่วนประกอบจากธรรมชาติควบคู่ไปด้วยก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการ บำรุงเส้นผม และ แก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง ของคุณได้อย่างสมบูรณ์

T-R236-2016-056