ตัดผมสั้น อีกหนึ่งทางออกของสาวๆที่กำลัง ผมร่วงหนักมาก

ผมร่วงหนักมาก

ผมร่วง เป็นปัญหาที่พบเจอได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่โดยธรรมชาติผู้หญิงมีผมเยอะ รวมถึงไว้ผมยาวกว่าผู้ชาย ซึ่งเส้นผมเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในเรื่องความสวยงามของสาวๆ มีส่วนสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงทุกคน ดังนั้นหากคุณกำลังอยู่ในภาวะ ผมร่วงเป็นหย่อม ผมบางมาก ไปจนถึง ผมร่วงเยอะ คงเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่

ผู้หญิงหลายคนอาจมีคำถามว่า ผมร่วงทำไงดี ต้องย้อนกลับไปดูที่ต้นเหตุก่อน ซึ่งส่วนใหญ่ปัญหา ผมร่วงหนักมาก มักเกิดจากการขาดการดูแลเอาใจใส่เส้นผม โดยเฉพาะสาวเวิร์คกิ้งวูแมนทั้งหลาย พวกเธอต้องพบเจอกับฝุ่นควันมากมายทั้ง ในการเดินทาง ในออฟฟิศ แต่หลายคนกว่าจะกลับถึงบ้านก็ดึกดื่น จนไม่มีเวลาสระผมเป็นประจำ ทำให้เกิดอาการ คันหัวผมร่วง จากรังแคที่เกิดบนหนังศีรษะ

ทางออกของสาวออฟฟิศที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเส้นผม วิธีที่สะดวกที่สุดคือการเลือกไว้ทรงผมสั้น หรือ ตัดผมสั้นนั่นเอง เนื่องจากการไว้ผมยาวจะดูแลยากกว่าผมสั้น เส้นผมที่ยาวและมีปริมาณมากอาจเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรก หากไม่ได้รับการทำความสะอาดเป็นประจำ สำหรับสาวๆผมยาวที่อยู่ในภาวะ ผมร่วงเยอะ การเปลี่ยนมาเป็นสาวผมสั้นจึงเป็นทางเลือกที่น่าลอง เพราะจะช่วยให้คุณดูแลเส้นผมได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะสระ ไดร์ ดัด ก็สะดวกรวดเร็วกว่าเดิมมาก แถมยังประหยัดแชมพูกับครีมนวดผมด้วย เชื่อเถอะว่าคุณจะรู้สึกสบายหัวจนไม่อยากกลับไปไว้ผมยาวอีกเลย

 

ผมร่วงหนักมาก

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนมาตัดผมสั้นอาจไม่ได้แก้ปัญหา ผมร่วง ทั้งหมดซะทีเดียว เส้นผมของคุณไม่ว่าจะสั้นหรือยาวล้วนต้องการการบำรุงรักษาด้วยกันทั้งนั้น การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมควบคู่ไปด้วยจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากเส้นผมบางคนอาจเสียเพิ่มเติมจากหลายสาเหตุ อาทิ พันธุกรรม การทำสีผม ความเครียด การขาดสารอาหาร และ การใช้ยาบางประเภท

ดังนั้น การเปลี่ยนลุคมาตัดผมสั้น เลือกทรงที่ผมเข้ากับตัวเอง และใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษาเส้นผมที่ดีอย่างสมํ่าเสมอจะช่วยให้สาวๆทุกคนห่างไกลจากปัญหา ผมร่วงหนักมาก