กำจัดความเครียดลดอาการ ผมร่วงเยอะ

ผมร่วงเยอะ

หนึ่งในสาเหตุหลักของอาการ ผมร่วงเยอะ ที่เกิดขึ้นกับผู้ชายและผู้หญิงวัยทำงานคือความเครียด เนื่องจากความเครียดมีผลต่อทั้งร่างกายและทางใจ รวมทั้งมีผลโดยตรงที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอจนหลายคนประสบภาวะ ผมร่วงหนักมาก และ ผมร่วงผมบาง

ทั้งนี้อาการ ผมร่วง ที่มีสาเหตุจากความเครียดหรือความกังวล มี 3 แบบคือ 1.ผมร่วงเยอะ จากภาวะความเครียดของร่างกายหรือการปรับของฮอร์โมนมากกว่าปกติ  2.ผมร่วง เป็นหย่อมๆ  3.ผมร่วงเยอะ จากพฤติกรรมการดึงผม

เมื่อรู้ว่า ผมร่วงเกิดจากอะไร ก็ต้องหาวิธียับยั้ง ในกรณีนี้ วิธีแก้ผมร่วงผมบาง ที่มาจากความเครียดในสมองหรือในจิตใจคือการพยายามลดความเครียดลงด้วยวิธีต่างๆดังนี้

1.หากิจกรรมทำคลายเครียด ไม่ว่าจะเป็นการ ชมภาพยนตร์ ฟังเพลง อ่านหนังสือ ดูทีวี เล่นเกมส์ ขอให้เป็นกิจกรรมที่คุณชื่นชอบล้วนแล้วแต่ลดอาการเครียดในใจได้หมด โดยเฉพาะกิจกรรมที่ต้องเข้าสังคม พบปะผู้คนมากๆ เช่นการร้องเพลง เต้นรำ ปาร์ตี้ พูดคุยกับเพื่อนๆ จะทำให้คุณลืมเรื่องราวที่เครียดไปได้มากเลย

2.วิธีคลายเครียดที่ง่ายที่สุดข้อหนึ่งคือการทานอาหาร ผลไม้ ขนม หรือเครื่องดื่มต่างๆที่มีผลต่อฮอร์โมนและอารมณ์ในตัวเรา อาทิ น้ำมันปลา มะม่วงสุก ช็อกโกแลต หมากฝรั่ง น้ำผึ้ง ชาเขียว เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณรู้สึกคลายความวิตกกังวลและอารมณ์ดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

ผมร่วงเยอะ

3.ออกกำลังกาย การเล่นกีฬานอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง โลหิตไหลเวียนดี ยังสามารถช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย เพราะร่างกายมีการหลั่งสารแห่งความสุขที่ชื่อเอ็นโดรฟินออกมา เพียงแค่คุณเลือกกีฬาหรือวิธีการออกกำลังกายที่สะดวกแล้วทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน วันละ 30 นาที รับรองว่าสุขภาพกายใจของคุณจะดีขึ้นมาก

4.การทำสมาธิ ถ้าคุณกำลังรู้สึกเครียดมาทั้งวัน การทำสมาธิก็เป็นวิธีหนึ่งที่น่าสนใจ เพียงแต่ต้องทำในสถานที่เงียบสงบสักหน่อย การจดจ่อกับลมหายใจสัก 30 นาที จะทำให้สภาพจิตใจของคุณผ่อนคลายขึ้นเยอะ

5.นอนหลับพักผ่อน การอดนอนก่อให้เกิดภาวะเครียดทั้งทางร่างกายและทางอารมณ์ ดังนั้นทุกคนควรนอนหลับให้ได้อย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อคืน หากพักผ่อนไม่เพียงพอแล้วมีอาการง่วงระหว่างวันก็ไม่ควรฝืน ควรหาที่เอนหลังเพื่อพักผ่อน หรือใช้เวลาพักเที่ยงรีบทานอาหารและหาที่พักผ่อน ก็เป็นการผ่อนคลายที่ดีอย่างหนึ่ง หรือหากอยู่ที่ทำงานหลับไม่ได้ การหลับตาไว้นิ่งๆสัก 5 นาทีก็มีส่วนช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นขึ้น

6.นวดตัว เข้าสปาหรืออาบนํ้าอุ่น การนวดตัวเบาๆเป็นอีกช่วงเวลาที่ร่างกายของคุณจะรู้สึกผ่อนคลาย เช่นเดียวกับการเข้าสปา แต่หากใครไม่อยากออกจากบ้านไปเพื่อเสียค่าใช้จ่าย วิธีผ่อนคลายร่างกายง่ายๆคือการอาบนํ้าอุ่น เพราะการอาบน้ำเป็นการผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าที่สะสมมาทั้งวัน พร้อมกับชำระล้างสิ่งสกปรก ความอุ่นของน้ำจะกระตุ้นประสาท ช่วยให้ผิวขับของเสียออกมา ทำให้รู้สึกสบายตัว สบายใจ

7.เลี้ยงสัตว์หรือปลูกต้นไม้  การเลี้ยงสัตว์หรือการเล่นกับสัตว์เป็นการบำบัดร่างกายและจิตใจจากความเครียดที่ดีอีกวิธีหนึ่ง เพราะทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลิน มีความสุขไปกับความน่ารักของสัตว์อย่างไม่รู้ตัว มีผลวิจัยว่าการเลี้ยงปลา เป็นสัตว์ที่แค่เราใช้เวลามองดูมันก็ลดความเครียดได้แล้ว ไม่ต่างกับการปลูกพืช ผัก หรือ ดอกไม้ การได้ใช้เวลากับสิ่งที่เป็นธรรมชาติจะทำให้จิตใจสงบ

นอกจากการดูแลรักษาจิตใจให้ห่างไกลจากความเครียดแล้ว การดูแลรักษาฟื้นฟูเส้นผมที่ขาดหลุดร่วงให้กลับมาสวยงามก็เป็นเรื่องสำคัญ ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมของ CG210 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีในการลดอาการ ผมขาดหลุดร่วงและยังช่วยให้ผู้ใช้มีเส้นผมใหม่เพิ่มขึ้น และทำให้เส้นผมยึดเกาะหนังศีรษะได้ดีกว่าเดิมด้วย

T-R236-2016-073

ผมร่วงเยอะ