Resource dumped by HtmlRendererServlet

Resource path: /content/epd/cg210/countries/thailand/th-th/pages/my-hair-cycle/CG210-knowledgebase/work-life-and-hair-loss/jcr:content/par/1_1468493823460

Resource metadata: {sling.modificationTime=-1, sling.characterEncoding=null, sling.contentType=null, sling.creationTime=-1, sling.contentLength=-1, sling.resolutionPath=/content/epd/cg210/countries/thailand/th-th/pages/my-hair-cycle/CG210-knowledgebase/work-life-and-hair-loss/jcr:content/par/1_1468493823460}

Resource type: nt:unstructured

Resource super type: -

Resource properties

jcr:primaryType: nt:unstructured

ผมร่วงในวัยทำงาน ปัญหาของมนุษย์ออฟฟิศ เซรั่มบำรุงผม ช่วยคุณได้

เซรั่มบำรุงผม

ผมร่วงเกิดจาก อะไร แก้ไขได้อย่างไร ใช้ เซรั่มบำรุงผม ดีไหม นี่อาจเป็นคำถามที่คนทำงานหลายคนกำลังประสบ เพราะปัญหา ผมร่วงมาก ส่วนใหญ่จะเริ่มต้นเกิดขึ้นกับคนวัยทำงาน การนั่งทำงานอยู่กับที่นานๆและจมอยู่กับงานที่มีแต่แรงกดดันต่อเนื่องเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดความเครียดเรื้อรัง (Chronic Stress) จนอาจนำไปสู่ภาวะ ผมร่วงผมบาง ของเหล่าคนทำงานในออฟฟิศทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ผมร่วงเกิดจาก ความเครียด อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่นัก แต่ก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเส้นผมก็เป็นอวัยวะส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญต่อร่างกาย นอกจากเส้นผมแข็งแรงจะบ่งบอกถึงสุขภาพที่ดี เส้นผมยังมีส่วนช่วยเสริมภาพลักษณ์ของแต่ละบุคคลด้วย ดังนั้นหากคุณกำลังเผชิญกับปัญหา ผมร่วงเป็นวง หรือ ผมบางมาก ถึงเวลาที่คุณจะต้องหันกลับมาดูแลเส้นผมของตัวเองแล้ว

สำหรับ วิธีแก้ผมขาดหลุดร่วง มีหลากหลายทั้งจากภายในและภายนอกดังนี้

1.ออกกำลังกายและพักผ่อนให้เพียงพอ

ผมร่วงผมบาง จากความเครียดในที่ทำงานนั้น โดยมากจะส่งผลกับระบบการเจริญเติบโตของเส้นผม ทำให้เส้นผมส่วนหนึ่งมีอายุขัยน้อยลง บ้างหยุดเติบโตหรือเริ่มตาย หากเป็นไปได้คุณควรหลีกเลี่ยง ความคิด ความรู้สึก ที่จะไปกระตุ้นให้เกิดความเครียด แต่บางทีเราก็เลี่ยงมันไม่ได้ เมื่อเกิดความเครียดขึ้นมาแล้ว วิธีเบื้องต้นที่ง่ายสุดในการจัดการกับความเครียดคือการ ออกกำลังกาย เล่นกีฬา ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และเหงื่อที่ถูกขับออกมาขณะออกกำลังก็ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างตามผิวหนังและหนังศีรษะ ช่วยให้รูขุมขนเส้นผมไม่อุดตัน เส้นผมจึงแข็งแรงขึ้น

ขณะเดียวกันการพักผ่อนให้เพียงพอก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้กัน บ่อยครั้งที่คุณใช้ร่างกายหนักจนทำให้เกิดภาวะ ผมร่วงมาก การขจัดความเครียดให้หมดโดยเร็วก็คือการ พักผ่อน ซึ่งในที่นี้ไม่ได้จำกัดอยู่แค่การนอนหลับเท่านั้น แต่ร่วมถึงการทำกิจกรรมเบาๆที่ตัวเองชื่นชอบเพื่อผ่อนคลายความเครียด อาทิ ฟังเพลง อ่านหนังสือ ชมภาพยนตร์ เล่นเกม เป็นต้น

2.การกินอาหารตามหลักโภชนาการ

หลังจากที่เราดูแลสุขภาพกายใจไปแล้ว โภชนาการอาหารที่ดีก็เป็นส่วนเสริม วิธีแก้ผมขาดหลุดร่วง ให้คุณได้ เราควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และหลีกเลี่ยงอาหารที่เป็นสาเหตุของปัญหาผมร่วง

เซรั่มบำรุงผม

อาหารที่บำรุงเส้นผมและแก้ปัญหา ผมร่วงผมบาง ที่หาทานได้ง่ายที่สุดคือ เนื้อปลา เนื่องจากเนื้อปลาไม่เพียงอุดมด้วยโปรตีนและแร่ธาตุ ในส่วนของ ปลาทะเลน้ำลึก ยังเป็นแหล่งกรดไขมันโอเมก้า 3 ชั้นเยี่ยม รวมถึงวิตามินดี ซึ่งสารอาหารทั้งสองอย่างมีประโยชน์กับสุขภาพร่างกายมากๆ นอกจากเนื้อปลาแล้ว ยังมีอาหารอีกมากมายที่ช่วยบำรุงเส้นผมทั้ง ตับ เครื่องใน ผักใบเขียวเข้ม ไข่ ถั่ว ธัญพืช แครอท บร็อคโคลี่ มะเขือเทศ ฟักทอง อะโวคาโด ส้ม มะนาว ฝรั่ง และ เชอรี่ ขณะเดียวกันก็ควรดื่มนํ้าสะอาดอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร หรือ 8 แก้วต่อวันด้วย

ในทางตรงกันข้ามอาหารที่คุณไม่ควรกินหรือต้องกินให้น้อยหากไม่อยาก ผมร่วงมาก ได้แก่ อาหารที่มีไขมันสูง อาหารที่มีการแต่งกลิ่นและสี  อาหารที่ใส่เกลือ ผงชูรส แอสปาแตม (น้ำตาลเทียม) เป็นจำนวนมาก รวมถึงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนประเภท ชา กาแฟ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อย่าง เหล้า เบียร์ ไปจนถึงการสูบบุหรี่ก็มีผลให้เกิดภาวะ ผมร่วงผมบาง เช่นกัน

3.การใช้ เซรั่มบำรุงผม

นอกจากสองข้อที่ผ่านมาแล้ว เซรั่มบำรุงผม ก็เป็นตัวช่วยสำคัญในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวที่มีประสิทธิภาพ เห็นผลอย่างรวดเร็วทันใจ หลายคนเข้าใจไปเองว่าแค่เราสระผมทุกวันอาจจะเป็นการดูแลผมที่เพียงพอ แต่นั่นเป็นแค่การทำความสะอาดผมเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ดูแลผมต่างหากที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมของคุณ ดังนั้น เซรั่มบำรุงผม จึงเป็นสิ่งที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับพนักงานออฟฟิศหนุ่มสาวทุกคนที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบจนแทบไม่มีเวลาในการจัดการกับปัญหา  ผมร่วงผมบาง

เซรั่มบำรุงผม ตอบโจทย์ภาวะ ผมร่วงมาก ในกลุ่มคนวัยทำงาน เพราะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างเบ็ดเสร็จ ซึ่งวิธีใช้ก็แสนจะสะดวกง่ายดาย เพียงชโลมบนศีรษะวันละสองครั้งเป็นประจำ เช้า-เย็น เท่านี้สุขภาพเส้นผมของคุณก็จะกลับมาแข็งแรงขึ้นกว่าเก่าแล้ว

และหากทำได้ครบหมดทั้งสามข้อแล้ว คุณก็สามารถบอกลาปัญหา ผมร่วงผมบาง ไปได้เลย